Kết quả cuộc thi “Gửi Ngày Khai Trường” 

Sau hơn 10 ngày diễn ra cuộc thi “Gửi Ngày Khai Trường”, BTC đã nhận được hơn 20 bài dự thi. Mỗi bài đều là những câu chuyện và những cảm xúc rất riêng về Ngày khai trường. Và kết quả của cuộc thi đã được công bố vào tối ngày 16/09. 

Cụ thể, 22 bài dự thi gửi về, BTC tiến hành tính điểm bình chọn và điểm do BTC chấm với tiêu chí nội dung bài dự thi và chất lượng hình ảnh gửi về. Sau khi tổng hợp hai hạng mục điểm trên, kết quả chính thức của cuộc thi như sau: 

1. Giải Nhất thuộc về Nguyễn Từ Ngọc Châu 

Những hình ảnh rất đẹp đẽ của ngày khai giảng cuối cùng đã được bạn Ngọc Châu tái hiện lại khá rõ nét: “Hôm nay vẫn như bao ngày khác. Trời trong xanh, có làn gió nhẹ lướt qua nhành cây đánh khẽ vào ô cửa sổ, cố chắn tia nắng đang gồng mình len lỏi vào trong để đánh thức tôi dậy. Đêm qua là một đêm khá dài, vì lòng tôi chờ đợi, háo hức, thao thức khó ngủ vì ngày tựu trường sắp đến. Cuối cấp rồi, không còn bỡ ngỡ và lo âu, nhưng lòng cứ bồn chồn thấp thỏm, chỉ một mùa tựu trường cuối cùng này nữa thôi. Tôi có chút lưu luyến trong lòng.” 

Kết quả cuộc thi “Gửi Ngày Khai Trường” 

Cô giáo Nguyễn Từ Ngọc Châu trong ngày khai trường của mình.

Sau 10 năm, Lễ khai trường của Ngọc Châu đã có những thay đổi: “Mới đó mà đã hơn 10 năm trôi qua kể từ lần tựu trường cuối cùng ấy – lần tựu trường kết thúc quãng đường học sinh, tôi vẫn nhớ như in cảm xúc lúc ấy. Năm nay tôi được tham gia tựu trường nhưng với một cương vị khác, là một cô giáo vinh dự ngồi trên hàng ghế cô thầy, lại là một cảm xúc khó tả khác nhưng đầy tự hào. Nhìn xuống hàng ghế học sinh, tôi vẫn thấy hình ảnh cô bé của lễ tựu trường năm ấy – lễ tựu trường đáng nhớ nhất trong lòng tôi.”

2. Giải Nhì 

Trái với bài dự thi đạt giải Nhất, bài dự thi giải Nhì lại là câu chuyện về Lễ khai trường đầu tiên của cậu bé lớp 1: “Tôi vẫn nhớ như in cái ngày khai trường đầu tiên của tôi năm lớp 1. Năm đầu tiên được dự Lễ khai giảng chính thức của một sinh viên “Đại học chữ to”. Một chút hồi hộp, một chút tự hào làm đứa trẻ 6 tuổi là tôi khi đó thức dậy từ 5 giờ sáng. Tôi vuốt đi vuốt lại mấy lần tấm áo trắng mà mẹ đã là lượt cẩn thận cho mình từ tối hôm trước. Háo hức, hào hứng đợi đến khi chuông đồng hồ điểm 6 giờ 30 – khi đó mẹ sẽ đưa tôi đến trường để dự Lễ khai trường đầu tiên trong đời… Chuyện sau đó cụ thể như thế nào thì tôi cũng không nhớ rõ nữa.” 

Kết quả cuộc thi “Gửi Ngày Khai Trường” 

Hình ảnh của bài dự thi được Giải Nhì của chàng trai Huy Hoàng

Với Huy Hoàng, Lễ khai trường là một thói quen, một điều gì đó rất đặc biệt mà bạn muốn truyền lại cho thế hệ sau mình: “ Sau này, tôi sẽ trải qua những mùa khai trường nữa, những mùa khai trường rất khác khi tôi không còn là nhân vật chính của buổi lễ đó. Tôi sẽ cầm tay con tôi đến ngày lễ kì diệu này và tôi nghĩ, tôi cũng sẽ kể cho con tôi nghe về lễ khai trường đầu tiên của tôi. Không biết cảm giác đó sẽ ra sao nhỉ? Háo hức quá đi thôi

3. Giải Ba

Nếu Hoa Phượng là Lễ Khai Giảng của ngày đầu năm lớp 10 cùng cô bạn lâu ngày không gặp với  rất nhiều những bỡ ngỡ: “Ngày khai giảng, tôi tự mình đạp xe đến trường. Ấn tượng đầu tiên của tôi là trường to lắm, phải to gấp 2 – 3 lần trường làng của tôi. Tìm mãi mới thấy lớp, trước mặt tôi toàn là những gương mặt xa lạ. Họ ngồi thành nhóm, trò chuyện vui vẻ, chỉ có tôi là ngồi một mình. Ngay lúc tôi không biết làm gì, tôi gặp được người bạn cũ từng quen hồi cấp 1, thật bật ngờ cô ấy cùng lớp với tôi. Cảm xúc của tôi chợt vỡ oà. Thật may mắn, cô ấy lôi kéo tôi vào những cuộc trò chuyện, giới thiệu cho tôi những người bạn mới. Cô ấy khiến cho buổi Lễ khai giảng đầu tiên của tôi tại ngôi trường mới thật trọn vẹn.” 

Kết quả cuộc thi “Gửi Ngày Khai Trường” 

Hoa Phượng và người bạn thân 

Phan Thanh Kiệt lại có Lễ Khai Trường rất riêng: “Ngày khai giảng cuối cùng cũng đã đến, cũng như các buổi khai giảng vào nhưng năm trước nhưng mà buổi khai giảng hôm đó nó lạ lắm, xen vào đó là một cảm xúc buồn man mác, buồn vì thời học sinh ngây thơ, vô tư, hồn nhiên sắp qua rồi.

Lễ khai trường của Phan Thanh Kiệt 

Tôi vẫn còn nhớ như in trong đầu, ngày khai giảng hôm đó không khí khá nhộn nhịp, hứng khởi của ngày mới bao trùm lên cả ngôi trường. Lễ khai giảng bắt đầu với phần lễ và trình diễn các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc, tiếp đó là hình ảnh của thầy hiệu trưởng đánh trống khai trường, sau đó là thả những quả bóng bay lên trời tượng trưng cho những ước mơ của mỗi học sinh đã in đậm trong tâm trí tôi.” 

4. Giải Yêu Thích

“Tựu trường là niềm vui của tuổi học trò, được đến trường là sự hãnh diện, niềm hạnh phúc lớn nhất của các con sau những kỳ nghỉ hè dài ngày. Mùi bàn ghế, giấy mới đối với những ai không còn độ tuổi đến trường có ai là không nhớ, không háo hức. Chào mừng năm học mới.

Bài dự thi của Đoàn Thị Nga đạt giải Yêu Thích 

Một mùa hè nữa lại kết thúc, năm học mới nữa lại khai mở với các bạn học sinh. Tiếng trống trường khai giảng đã vang lên bắt đầu những điều mới mẻ, những kiến thức mới đang chờ đợi các con khám phá. Chúc các con một năm học mới thật nhiều ý nghĩa.” 

Những chia sẻ vô cùng cảm động đã thu hút hơn 1.400 lượt tương tác.