12.10

Sống ở vùng hay mưa, nên chọn mua xe điện hay hay xe máy 50cc?

Ngoài thiết kế, kiểu dáng cho đến hệ thống máy, rất nhiều người dùng luôn lăn tăn, không biết nên chọn mua xe điện hay xe máy 50cc, nhất là những khu vực thường xuyên có mưa. Bởi trên thực tế, chọn phương tiện di chuyển không chỉ đáp ứng những tiêu chí bền, đẹp, tiện ích mà còn phải phù hợp với môi trường sống.

Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về việc chọn xe điện hay xe máy 50cc khi sinh sống tại những khu vực thường xuyên xảy ra mưa lớn, ngập lụt, hãy cùng Thương hiệu Xe máy DVMotor tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Vậy sống ở vùng hay mưa, nên chọn xe điện hay xe máy 50cc?

Trên thực tế, cả hai phương tiện này đều có thể “chinh chiến” trong mọi thời tiết, bởi thiết kế động cơ khỏe cùng nhiều tiện ích.

Như với xe máy 50cc, theo các chuyên gia, nếu sống ở vùng ngập sâu, quý khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những mẫu xe số, gầm cao để dễ dàng di chuyển, tránh bị nước vào ống xả, ảnh hưởng đến động cơ đốt trong khiến tăng khả năng chết máy, như đối với một số dòng xe tay ga gầm thấp, thiết kế ống bô thấp.

 Nhưng nếu bạn không muốn đi xe số 50 cc, vẫn yêu thích các mẫu xe tay ga, thì xe điện là giải pháp hữu ích để xe không gặp sự cố giữa đường

Động cơ điện không lo chết máy

12.10.2

Không giống như các dòng xe chạy bằng xăng, xe điện có kết cấu đơn giản. Theo tính toán của đơn vị sản xuất, trong điều kiện ngập nước khoảng 30 cm (hoặc hơn), phương tiện vẫn có thể di chuyển dễ dàng.

Trước câu hỏi “điện” với “nước” sẽ xung khắc nhau, gây chập bảng mạch? Câu trả là không, bởi những mẫu xe điện hiện nay như Kaiser Diamond và Kaiser Crown đều được DVMotor trang bị hệ thống bọc lót khép kín toàn bộ phần động cơ điện cũng như các bảng mạch. Chính vì vậy, những mẫu xe điện đến từ Thương hiệu Xe máy DVMotor thường đạt chỉ số chống nước cao, nên có thể thoải mái di chuyển trong lúc trời mưa.

Trong một vài trường hợp bất ngờ khi ngập sâu (dưới 50 cm), xe điện của DVMotor có thể di chuyển liên tục trong 20-30 phút. Tuy nhiên, bạn cũng yên tâm vì với địa hình và khí hậu của Việt Nam, không có nơi nào ngập quá sâu hoặc buộc bạn phải mất 20-30 phút chỉ để di chuyển qua vùng trũng.

Đừng quên các lưu ý khi đi xe điện qua đường ngập nước

12.10.3

Dù động cơ điện cùng hệ thống dây nối được bọc và bảo vệ an toàn để ngăn nước xâm nhập khi di chuyển qua các tuyến đường ngập sâu, tuy nhiên trong mọi trường hợp, sau khi di chuyển xe ra khỏi vùng ngập, quý khách hàng cần làm:

Đưa xe đến vị trí cao để xe khô nước, tránh việc nước đọng, gây hại đến xe.

Còn trong trường hợp xe điện đã di chuyển trong thời gian dài dưới nước, để đảm bảo an toàn, quý khách hàng nên trực tiếp đưa xe đến các cửa hàng, đơn vị mua xe để kiểm tra, bảo dưỡng. Việc bảo dưỡng xe không chỉ giúp làm sạch nước đọng trong các khu vực kín mà còn giúp phương tiện được kiểm tra toàn bộ, xe điện ngày càng bền, đẹp và không ảnh hưởng đến chất lượng.

Lưu ý: Nếu sau khi cho xe di chuyển qua vùng ngập nước mà có những trục trặc như ngắt điện đột ngột, xe chạy yếu hơn, quý khách nên lập tức đưa phương tiện đi kiểm tra, tránh những hỏng hóc, sự cố không đáng có.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Thương hiệu Xe máy DVMotor muốn gửi đến quý khách hàng. Để tìm hiểu thêm thông tin về những dòng xe điện Kaiser cao cấp, chất lượng hoặc mong muốn giải đáp được những thắc mắc xung quanh mẫu xe nhỏ gọn, tiện nghi, hướng đến cuộc sống xanh, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc nhắn tin qua fanpage để được phục vụ tốt nhất.

#DVMotor #XeMay50cc #xemay50cc #DVMotor #DVMotorxemay #xedien