Baovedungcachweb

Bảo vệ xe máy 50cc trong những ngày trời mưa

Nhiều người vẫn nghĩ rằng xe máy giống như một “con ngựa sắt”, sẵn sàng chịu mọi nắng mưa mà không thể hỏng hóc. Nhưng trên thực tế thì ngược lại, việc để chiếc xe di chuyển liên tục nhưng không biết cách chăm sóc, vệ sinh và bảo quản trong ngày mưa là ý tưởng tồi. Không chỉ khiến chiếc xe trở nên xấu xí, hư máy, rò rỉ dầu nhớt, chết máy giữa đường, tệ hơn là việc bạn sớm phải thay xe mới.

Và để tránh việc phải mất tiền đi tu sửa khi chiếc xe máy 50cc thường xuyên phải đi trong ngày mưa, đây là những cách bạn cần làm để bảo vệ “chiến mã” của chính mình.

Rửa xe sau khi đi mưa về

Ruaxeweb

Nghe có vẻ buồn cười vì “tại sao phải chăm sóc một chiếc xe như trẻ nhỏ?”. Những điều này hoàn toàn đúng bởi trong nước mưa có chứa nhiều axit, tạp chất kết hợp với bùn đất bám vào xe… tất cả những điều trên dễ gây ra hiện tượng ăn mòn, làm gỉ sét hệ thống máy, vành bánh xe cho đến lốp. Và tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của xe.

Do vậy, việc “tráng xe” sau khi đi mua là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải cọ rửa quá kỹ.

Liên tục kiểm tra hệ thống vành, lốp xe

Kiemtravanhlopweb

Được coi là phần quan trọng khi tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, do vậy việc kiểm tra hệ thống vành, lốp sẽ giúp bạn tránh được việc lốp bị ăn mòn gây ra hiện tượng trơn trượt khi di chuyển, nhất là vào mùa mưa.

Chưa kể, bánh xe luôn được bơm đủ hơi còn khiến xe chạy ổn định và giúp tiết kiệm xăng hơn những cặp bánh xe non hơi.

Vậy nên hãy nhớ, kiểm tra lốp bánh xe thường xuyên sẽ giúp tránh trơn trượt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người điều khiển, nhất là vào mùa mưa.

Kiểm tra và thay dầu nhớt định kỳ

Kiemtraweb

Được coi là bộ phần quan trọng, giúp những chiếc xe máy 50cc hoạt động ổn định ngay cả lúc nắng nóng hay mưa rào.

Theo các chuyên gia, việc chọn dầu nhớt chất lượng tốt và thay định kỳ là cách bảo dưỡng xe tốt nhất, giúp động cơ hoạt động trơn tru, hệ thống máy chạy ổn định và khiến người điều khiển an tâm khi đi dưới trời mưa.

Lưu ý: Thời điểm tốt nhất để thay nhớt xe máy là sau 1.000 km.

Tra dầu vào hệ thống xích xe máy 50cc

Tradauweb

Cũng giống như việc kiểm tra dầu nhớt, tra dầu vào hệ thống xích xe máy giúp chiếc xe di chuyển dễ dàng. Đáng chú ý, mỗi khi đi dưới trời mưa hoặc đoạn đường ngập nước sẽ khiến toàn bộ dầu trên xích xe máy bị nước cuốn trôi. Nếu để lâu dễ dẫn đến tình trạng khô dầu, khó kéo xe, gỉ sét và phát ra những tiếng động lạ.

Do vậy việc tra đâu vào hệ thống xích xe mỗi khi đi mưa được coi là việc vô cùng quan trọng, giúp chiếc xe của bạn vận hành an toàn và bền đẹp theo thời gian.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn chăm sóc chiếc xe máy 50cc của bản thân một cách tốt nhất!