Cach Chon Mau Xe Theo Phong Thuy Chu Xe Can Biet Min

Cách chọn màu xe theo phong thủy chủ xe cần biết

Khi tìm hiểu và quyết định mua xe, việc mua xe theo phong thuỷ hay không cũng là điều nhiều người thắc mắc. Một số người chỉ quan tâm đến tính năng hay sở thích. Nhưng một số người lại đề cao phong việc chọn xe theo phong thuỷ như chọn màu xe hay chọn biển số đẹp.

Nhiều người Việt quan tâm đến phong thủy tìm hiểu rất kỹ lưỡng về các yếu tố nhỏ như biển số xe, ngày mua, màu sắc với mong muốn chiếc xe sẽ đem lại may mắn, tài lộc trên con đường công danh sự nghiệp và trong cuộc sống cho họ. 

Chọn màu để mua xe theo phong thủy là việc chủ xe dựa trên cung mệnh của mình để lựa chọn màu sắc xe tương hợp. Theo quan niệm phong thủy, tất cả các nguồn năng lượng trên Trái đất đều vận hành theo luật ngũ hành Thủy – Mộc – Thổ – Hỏa – Kim, tương ứng với Nước – Cây – Lửa – Đất – Kim loại. Tất cả các vật đều có tính tương sinh và tương khắc, có nghĩa là đều có vật hợp và vật kỵ. 

Cach Chon Mau Xe Theo Phong Thuy Chu Xe Can Biet 1

Ngũ hành tương sinh 

1. Người mệnh Kim chọn xe màu gì?

Chữ “kim”, theo phong thuỷ, chính là tượng trưng của kim khí và kim loại. Vì vậy, những màu như trắng, bạc, xám có ánh kim được coi là màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim. Chúng có khả năng mang đến thuận lợi, may mắn cùng sức khỏe tốt cho chủ nhân mệnh này.

Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim tức là bản chất của kim loại được nuôi dưỡng, kết tinh từ thổ nhưỡng, đất đai. Những màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng và nâu là màu tương sinh với mệnh Kim, mang đến năng lượng tích cực cùng sự ấm áp, giúp chủ nhân mệnh Kim được tiếp thêm nhiều sức mạnh về thể chất và tinh thần.

Cach Chon Mau Xe Theo Phong Thuy Chu Xe Can Biet2 Min

Xe màu trắng hợp với người mệnh Kim 

Bên cạnh những màu sắc tương sinh của mệnh Kim, gia chủ cũng cần chú ý đến bảng màu tương khắc nên tránh. Theo tính tương khắc của ngũ hành, màu đỏ, màu hồng – màu sắc thể hiện cho hành Hỏa, chính là màu tương khắc với người mệnh Kim. Bởi vì Hỏa khắc Kim. Đây là những màu đại kỵ, có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong các vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình bất hòa, sức khỏe suy giảm và gặp nhiều vận xui.

2. Mệnh Mộc chọn xe màu gì theo phong thuỷ?

Danh sách các loại màu hợp mệnh Mộc trước hết là những màu thuộc bản mệnh, gồm xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc, mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho người tuổi này. Đồng thời, các sắc thái xanh còn đại diện cho sự phát triển và sức sống mãnh liệt, giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào và khả năng thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Ngoài ra, người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. 

Cach Chon Mau Xe Theo Phong Thuy Chu Xe Can Biet3 Min

Xe màu xanh lá cũng hợp với người mệnh Mộc 

Những gam màu này ngụ ý về hy vọng và trí tuệ, có thể đem đến cho người mệnh Mộc nhiều năng lượng tích cực cũng như sự tỉnh táo để thực hiện tốt các mục tiêu trong cuộc sống. Màu xanh dương nhạt mang lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng, giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng. Màu đen – biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống. 

Đặc biệt, người mệnh Mộc cần tránh sử dụng những gam màu tương khắc để hạn chế vận xui có thể xảy đến. Vì Kim khắc Mộc nên những màu đại kỵ của hệ Mộc là những màu sắc thuộc hành Kim bao gồm trắng, vàng và các màu có ánh kim.

Các màu sắc kiêng kỵ này có thể kích thích mặt tiêu cực của hành Mộc, khiến những người mệnh này gặp phải khó khăn, thách thức trong cuộc sống. 

3. Người mệnh Thuỷ chọn xe màu gì? 

Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

Xanh da trời thể hiện sự long lanh và nguy nga trong các yếu tố về màu sắc. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ.

Cach Chon Mau Xe Theo Phong Thuy Chu Xe Can Biet5 Min

Canely xanh biển là chiếc xe hợp mệnh Thuỷ

Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho người mệnh Thuỷ.

Người mệnh Thuỷ không nên dùng các gam màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa vì đây là những màu khắc với mệnh, mang đến những tác động không tốt cho cuộc sống.

4. Mệnh Hoả chọn xe màu gì?

Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Người mệnh Hỏa thì Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh lửa) vì vậy người mệnh Hỏa sử dụng màu của mệnh Mộc (xanh lá cây) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa, đương nhiên các màu sắc thuộc hành Hỏa cũng sẽ tốt. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Hỏa thường là những gam màu nóng như là: đỏ, hồng, tím, và cam.

Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự máu lửa, khí thế hừng hực, sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ở một góc độ khác thì màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí cố gắng, cũng là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh.

Cach Chon Mau Xe Theo Phong Thuy Chu Xe Can Biet1 Min

Người mệnh Hoả hợp với xe màu đỏ như Dealim Si2 

Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Đây là màu của thiên nhiên, cây cỏ, biểu trưng cho sức sống trường tồn, bất diệt, cho sự phát triển không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó màu xanh lá cây còn mang đến sự dịu nhẹ, hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, là biểu trưng cho tình hữu nghị, cho thông điệp hòa bình giữa các nước trên thế giới.

Theo quy luật tương khắc, người mệnh Hỏa nên tránh xa những màu thuộc hành Thủy như: đen và xanh dương vì Thủy khắc Hỏa. Họ không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh dương hoặc tím xanh, bởi nó sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang cho người hành Hỏa. 

Nếu thích, người mệnh Hỏa vẫn có thể sử dụng đồ có màu trắng, bạc, ánh kim vì Hỏa có thể khắc chế được Kim, tuy nhiên vẫn cần hạn chế. Ngoài ra, những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ và Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

5. Mệnh Thổ chọn xe màu gì theo phong thủy?

Cach Chon Mau Xe Theo Phong Thuy Chu Xe Can Biet4 Min

Nếu bạn mệnh Thổ và đang muốn tìm xe màu vàng thì CUB C1 màu vàng khá hợp với bạn đó nha!

Những người mệnh Thổ sử dụng màu sắc hợp với mình sẽ giúp cuộc sống của họ tràn đầy hy vọng, sống với niềm tin mãnh liệt, luôn yêu đời, có nhiều sức khỏe, tiền tài như nước sự nghiệp và tình duyên đều thuận lợi. Những màu sắc hợp với mệnh Thổ là vàng, nâu đất…

Màu nâu là màu của đất, màu của mẹ thiên nhiên, những người mệnh Thổ rất hợp với màu này. Khi kết hợp với màu nâu, người mệnh Thổ sẽ phát huy hết những năng lực vốn có để ươm mầm và phát triển những điều tuyệt vời trong cuộc sống của họ.

Màu vàng được xem là màu giống như những tia nắng, cho nên không quá ngạc nhiên khi màu này tượng trưng cho sự lạc quan, vui vẻ, ấm áp, giàu sang. Chính vì vậy những người mệnh Thổ kết hợp với màu vàng sẽ làm cho vận mệnh của họ hanh thông, cuộc sống lúc nào cũng thuận tiện và tràn đầy niềm vui, tiếng cười.

Bên cạnh đó, màu cam, đỏ, hồng, tím là những gam màu ứng với mệnh Hỏa. Hỏa sinh Thổ nên các màu này cũng rất hợp với người mệnh Thổ.

Theo thuyết ngũ hành, Mộc khắc với Thổ cho nên những màu có tính chất Mộc như xanh lục đậm, xanh lá hay xanh da trời đều không hợp với những người mệnh Thổ. Do đó, người Thổ cần hết sức lưu ý khi muốn kết hợp với những màu này.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể chọn cho mình chiếc xe phù hợp cho năm mới!