Z4919912555015 Cf315a30a96ed1e0f8dd75064a1250cc

Chọn mua và bảo quản ắc quy xe điện tốt nhất

Ngày nay xe điện đang là một trong những phương tiện giao thông ngày càng thông dụng bởi nhiều ưu điểm như dễ đi, dễ sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu, có khả năng di chuyển trên đường dài đến 70 km cho mỗi lần sạc và đặc biệt là thân thiện với môi trường. Nhưng một trong những khiến nhiều người sử dụng lo lắng chính là việc chọn mua và bảo quản ắc quy xe điện sao cho đúng cách nhất.

Nguyên nhân là bởi đây là một trong những linh kiện cung cấp năng lượng trực tiếp để xe di chuyển, có tác động lớn nhất đến quá trình xe chạy và tuổi thọ của xe. Vậy làm sao để chọn mua và cách bảo quản ắc quy xe điện tốt nhất? Cùng Hệ thống Xe máy DVMotor tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn ắc quy đảm bảo ba tiêu chí: Loại – Dung lượng – Thương hiệu

Z4919912554597 790cdbe1ffa47e8d560cdda30155f9b4

Để chọn được ắc quy đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên tìm hiểu rõ về các loại ắc quy hiện nay. Hiện, có hai loại ắc quy cho xe điện phổ biến gồm ắc quy axit và ắc quy lithium. Tuy nhiên, cả hai loại này đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Theo đó, ắc quy axit có giá rẻ, dễ thay thế nhưng tuổi thọ ngắn, trọng lượng nặng. Trong khi ắc quy lithium khắc phục mọi yếu điểm của dòng axit nhưng giá cao, khó có phụ kiện thay thế.

Về dung lượng, quý khách hàng nên biết dung lượng của ắc quy càng cao, xe càng chạy được xe. Tuy nhiên, cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu theo sự khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc tư vấn từ chính đơn vị cung cấp.

Cuối cùng là thương hiệu của ắc quy. Bạn có biết thương hiệu của từng loại ắc quy thể hiện rõ nhất về chất lượng và uy tín của nhà sản xuất. Do vậy, việc lựa chọn ắc quy từ các thương hiệu nổi tiếng, đã được kiểm định khắt khe về chất lượng sẽ giúp bạn có được sản phẩm an toàn, tránh mua phải các loại hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng… tiềm ẩn nhiều rủi ro cho xe và người sử dụng.

Bảo quản ắc quy theo nguyên tắc “3 thường xuyên”

Z4919912543416 53fe9782766888d87cba4de0a98ca62e

Việc bảo quản ắc quy đúng cách không chỉ giúp xe điện vận hành an toàn mà còn khiến phương tiện nâng cao tuổi thọ, hiệu suất của ắc quy. Theo Thương hiệu Xe máy DVMotor, quý khách hàng nên áp dụng quy tắc “3 thường xuyên” với ắc quy, cụ thể:

Thường xuyên sạc đầy ắc quy trước khi sử dụng. Cách thức này giúp xe có đủ năng lượng để chạy, tránh sử dụng cạn kiệt, gây hại đến hệ thống vận hành. Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng cần lưu ý không nên sạc ắc quy quá lâu hoặc quá ngắn, gây hại đến dung lượng và tuổi thọ của ắc quy.

Thường xuyên bảo dưỡng. Việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ giúp xe chạy an toàn, tránh những hỏng hóc không đáng có, gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển. Tuy nhiên, quý khách hàng nên mang sản phẩm ra các trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp của Hệ thống Xe máy DVMotor để được kiểm tra bài bản, đúng quy trình.

Thường xuyên lưu trữ ắc quy trong điều kiện tốt. Theo đó, để linh kiện bền, kéo dài tuổi thọ, bạn nên chọn để xe điện trong nhà hoặc nơi có mái che, tránh tiếp xúc trực tiếp với mặc trời, mưa gió. Bên cạnh đó, quý khách hàng nên chọn để xe điện tại những nơi có nhiệt độ ổn định, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Lưu ý: nếu trong thời gian dài không sử dụng, quý khách hàng nên tháo tơi ắc quy và để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Trên đây là những thông tin hữu ích Hệ thống Xe máy DVMotor muốn gửi đến bạn, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích trong quá trình quý khách sử dụng phương tiện.

Mua xe điện nào? Và ở đâu tốt nhất?
>>>>>Nữ hoàng xe điện Kaiser Diamond

>>>> Quân vương xe điện Kaiser Crown