Lop Xe May Het Hoi Nguyen Nhan Va Khac Phuc 1

Lốp xe máy hết hơi, nguyên nhân và khắc phục

Khá nhiều các khách hàng sau thời gian sử dụng xe máy thấy xe đi kém hoặc hay gặp sự cố. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do bạn thường xuyên đi xe với chiếc lốp hết hơi mà không biết hoặc biết. Vậy làm sao để phát hiện sớm khi lốp xe hết hơi? Cách khắc phục là gì? Xe máy DVMotor sẽ giúp bạn giải đáp điều này nhé!

1. Cách nhận biết lốp xe máy hết hơi

Dưới đây là một số dấu hiệu khi xe máy bị hết hơi hoặc yếu hơi 

  • Xe chạy ì, khó tăng tốc: Nếu bạn đã tăng ga nhưng không thấy động cơ phản hồi nhanh chóng thì rất có thể xe đang bị hết hơi hoặc yếu hơi
  • Tay lái của xe bị rung lắc, không được chắc tay
  • Ở phần ống khí xả đôi khi thấy lửa phụt ra
  • Khi xe cần leo dốc sẽ rất khó khăn và nặng nề

Lop Xe May Het Hoi Nguyen Nhan Va Khac Phuc

Lốp xe hết hơi lâu dài ảnh hưởng đến chất lượng xe

2. Nguyên nhân xe máy hết hơi

Một số nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng xe máy bị hết hơi đó là:

2.1. Lốp xe chưa được bơm căng

Lốp xe phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, tạo ma sát và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của xe. Khi lốp không được bơm căng xe thường chạy chậm, nặng hơn, tay lái rung lắc làm cho việc điều khiển xe khó khăn hơn.

2.2. Không thay dầu nhớt định kỳ

Rất nhiều người trong quá trình điều khiển phương tiện quên thay dầu nhớt sẽ làm động cơ bị mài mòn, máy bị nóng hoặc yếu hơi và chạy chậm hơn, có trường hợp còn không thể nổ máy.

Để đảm bảo xe vận hành tốt, cứ mỗi 2,000km bạn nên thay dầu 1 lần để đảm bảo động cơ được bôi trơn, chạy êm hơn và hạn chế rung lắc.

2.3. Bugi hoạt động kém

Bugi hoạt động kém sau một thời gian sử dụng hay nhiệt độ cao, trời mưa cũng khiến bugi bị bám bụi bẩn, hao mòn, không phát ra tia lửa điện được. Do vậy xe cũng không khởi động được.

Canely Gts 11

Nên chọn các dòng xe hiện đại với chất lượng lốp ổn

3. Cách khắc phục tình trạng lốp xe hết hơi

Để tránh gặp phải tình trạng lốp xe hết hơi thường xuyên cần lưu ý một số vấn đề sau:

3.1. Dùng loại xăng thích hợp

Mỗi loại xe thường có khuyến cáo từ nhà sản xuất về loại xăng sử dụng. Với các dòng xe phân khối lớn từ 125cc trở lên nếu dùng A92 xe thường bị hụt hơi, ì, hụt ga. Do đó bạn nên sử dụng xăng A95 cho các dòng xe này. Xăng kém chất lượng còn có thể khiến bộ lọc xăng hoạt động kém, có cặn bẩn làm cho động cơ hoạt động không được tốt.

3.2. Vệ sinh bình xăng con

Bộ chế hòa khí của xe nếu như bị cặn bẩn sẽ khiến đường dẫn xăng cho động cơ không được ổn định. Tình trạng này nếu xảy ra lâu dài còn có thể làm tắc đường dẫn xăng, không cung cấp nhiên liệu cho động cơ được. Do đó cần vệ sinh bình xăng con thường xuyên để loại bỏ cặn bẩn và thông đường dẫn xăng tránh xe bị hụt hơi khi chạy.

3.3. Thay dầu định kỳ

Các loại dầu bôi trơn hay lọc gió cần được thay thường xuyên để đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ xe. Bạn có thể thay ngay ở nhà hoặc tới các cơ sở bảo dưỡng.

Ngoài ra cần lưu ý:

  • Kiểm tra và vệ sinh bugi thường xuyên các bộ phận như: kim phun xăng, bugi, bộ chế hòa khí, lọc xăng,…
  • Chắc chắn rằng lốp xe không bị non hơi khi chạy
  • Bảo dưỡng nhông xích thường xuyên, nếu cần nên thay mới cho đảm bảo.

Nếu có điều kiện hoặc đang cần sắm một phương tiện để di chuyển bạn có thể cân nhắc các dòng xe điện hay xe máy tay ga, xe máy chạy xăng của DVMotor. Với thiết kế hoàn toàn mới, không chỉ đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã nhằm đảm bảo khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất DVMotor cho ra mắt nhiều tính năng mới  trên các dòng xe. 

Xe May 50cc Nen Chon Xe So Hay Xe Ga (3)

Các dòng xe uy tín có phụ tùng linh kiện đảm bảo

Trong đó phải kể tới chế độ giảm xóc cho xe, chìa khóa smart key chống trộm và lốp không săm vừa giúp xe chạy đầm hơn vừa có độ bền cao. Quan trọng hơn cả là hệ thống lốp đời mới này giúp bạn an tâm điều khiển phương tiện ngay cả khi xe bị cán vào đinh hoặc đã rất yếu hơi. Bạn có thể di chuyển về nhà hoặc các cơ sở bảo dưỡng gần nhất để được giúp đỡ chứ không cần phải dắt bộ như khi dùng xe máy thông thường. Với những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ về tình trạng xe máy bị hết hơi hoặc yếu hơi để có cách khắc phục kịp thời khi gặp phải. Ngoài ra để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển và tiết kiệm chi phí sửa chữa bạn nên lựa chọn các dòng xe đời mới với hệ lốp không săm như của xe DVMotor.