Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng Xe Máy 50cc Khi Vào Hè Copy

Lưu ý khi sử dụng xe máy 50cc vào hè

Thời tiết nắng nóng, nhất là khi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C khiến chiếc xe máy 50cc nói riêng và nhiều dòng xe khác rất dễ gây ra tình trạng hư hỏng vặt. Đây cũng là một trong những lý do bạn cần phải thật cẩn thận trong suốt quá trình di chuyển, tránh gặp những sự cố không đáng có.

Để có thể giúp quý khách hàng an tâm sử dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết ngay dưới đây nhé.

4 lưu ý khi sử dụng xe máy 50cc dưới thời tiết nắng nóng

Lưu ý 1: Thường xuyên kiểm tra lốp xe, vị trí tiếp xúc với mặt đường

2

Do là vị trí tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, nhất là vào thời điểm xảy ra nắng nóng nhất, nên việc kiểm tra kỹ lưỡng lốp, tránh bị mài mòn là điều vô cùng quan trọng. Nguyên nhân là bởi thời điểm thời tiết nắng nóng ắt làm tăng nhiệt độ đường. Cộng với việc hệ thống săm lốp bắt buộc phải dãn nở trong quá trình di chuyển rất dễ khiến việc nổ lốp trong thời gian dài.

Ngoài việc thường xuyên kiểm tra để đảm bảo an toàn, bạn cũng có thể hạn chế sử dụng xe dưới thời tiết nắng nóng nếu không nhất thiết phải ra đường. Trong trường hợp bắt buộc phải đi, hãy tìm nơi có bóng râm, nhằm giảm tối đa sự ảnh hưởng từ nền nhiệt đến hệ thống săm, lốp.

Lưu ý 2: Hệ thống lọc gió của xe luôn được bảo dưỡng

3

Thời tiết mùa hè thường khô, nóng, ít mưa nên rất dễ gây ra tình trạng bám bụi bẩn. Do vậy, để có thể đảm bảo hệ thống lọc gió luôn được sạch sẽ, giúp lọc sạch bụi bẩn, tránh việc gây ảnh hưởng đến hỗn hợp xăng, việc thường xuyên kiểm tra là điều vô cùng quan trọng.

Không chỉ giúp thiết bị hoạt động tốt chức năng mà còn giúp tránh được việc tiêu hao năng lượng hơn mức bình thường.

Lưu ý 3: Đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt

4

Do di chuyển vào mùa hè nên lượng nước sẽ bốc hơi rất nhanh. Trong trường hợp không chú ý đến hệ thống này, rất dễ khiến tình trạng cạn nước, gây nhiều trục trặc, hỏng hóc cho xe trong suốt quá trình di chuyển như: xe chạy ì ạch, động cơ hoạt động kém, xe xuất hiện mùi lạ, dễ chết máy.

Chính vì những lý do trên, việc kiểm tra và bổ sung lượng nước thường xuyên là điều vô cùng quan trọng.

Lưu ý 4: Kiểm tra dầu nhớt cho xe 50cc

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, việc thay dầu nhớt cho xe vô cùng quan trọng vì có thể giúp xe hoạt động trơn tru, tránh những sự hỏng hóc không đáng có. Đặc biệt, việc này trở nên quan trọng hơn vào mùa hè.

Do vậy, khi bước sang mùa hè, bạn nên tìm các loại dầu nhớt phù hợp, theo sự hướng dẫn của các bên, để có thể di chuyển an toàn nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho những người đang sử dụng xe máy 50cc, hy vọng có thể hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình di chuyển. Nếu còn thắc mắc hay cần được hỗ trợ phục vụ, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Xe máy DVMotor để được phục vụ nhanh chóng nhất.