4nguyentaccoban

Nguyên tắc cơ bản cho người mới sử dụng xe số 50cc không phải ai cũng biết

So với xe tay ga 50cc chỉ cần vít ga là đi, sử dụng và điều khiển các mẫu xe số 50cc không hề đơn giản, đặc biệt là người mới sử dụng. Do vậy, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, đặc biệt là trong trường hợp xử lý các tình huống khẩn cấp, việc nắm rõ các nguyên tắc cơ bản là điều vô cùng quan trọng.

Để giúp quý khách hàng an tâm di chuyển trong quá trình sử dụng xe số 50cc, hãy cùng Thương hiệu Xe máy 50cc, tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản ngay dưới đây nhé.

4 nguyên tắc cơ bản cho người mới sử dụng xe số 50cc

Nguyên tắc 1: Hiểu rõ cách về số và lên số

Nguyên tắc cơ bản cho người mới sử dụng xe số 50cc không phải ai cũng biết

Theo đó, mọi dòng xe số 50cc hiện nay đều có 4 số, tương ứng với 4 tốc độ. Cụ thể:

+ Số 1 và số 2 mạnh nhất, có tác dụng kéo xe lên dốc hoặc cần lực mạnh để xe vượt chướng ngại vật. Bên cạnh đó, nên dùng hai số này khi xe bắt đầu di chuyển để lấy đà, sau mới chuyển đến các số nhỏ hơn.

+ Số 3 và 4: Đây là hai số có khả năng giúp xe chạy với tốc độ ổn định, thường thích hợp di chuyển ở đường bằng phẳng, ít chướng ngại vật. Trong trường hợp xe chạy ổn định, nên chuyển về số 4.

Lưu ý: Để tránh trường hợp xe chết máy hoặc giật cục, trước khi về số hoặc lên số bạn cần nhả ga, tay bóp hờ phanh để tránh xe bị rồ ga hoặc có sự cố ngoài ý muốn.

Nguyên tắc 2: Không nên sử dụng một phanh 

Nguyên tắc cơ bản cho người mới sử dụng xe số 50cc không phải ai cũng biết

So với xe tay ga 50cc trong mọi tình huống luôn có thể bóp 2 phanh tay, nhưng với xe số 50cc thì hoàn toàn khác. Bởi kết cấu của nhà sản xuất bao gồm một phanh tay và một phanh chân, tương ứng với thiết kế bánh trước và bánh sau của xe.

Do vậy, nếu chỉ sử dụng một trong hai phanh, nguy cơ ngã rất cao, đặc biệt là khi di chuyển trong đường trơn trượt. Theo các chuyên gia, cách tốt nhất là khi gặp chướng ngại vật hay cần dừng xe, bạn nên sử dụng đồng thời cả hai phanh tay và phanh chân để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.

Nguyên tắc 3: Theo dõi các thông số trên màn hình điều khiển

Nguyên tắc cơ bản cho người mới sử dụng xe số 50cc không phải ai cũng biết

Để biết xe đang đi số mấy, có đang xi nhan hay không hoặc xe chạy ở vận tốc bao nhiêu, bạn cần theo dõi toàn bộ trên bảng điều khiển và có những sự điều chỉnh cho phù hợp.

Nguyên tắc 4: Khi di chuyển trong đường ngập lụt

4

Về cơ bản chúng ta không nên chạy xe lúc đường ngập lụt vì dễ ảnh hưởng đến máy móc. Nhưng trong trường hợp bất khả kháng, nếu phải di chuyển trên các đoạn đường này, bạn cần cho xe về số 1 hoặc 2, sau đó kéo ga lên cao và giữ thật đều. Lưu ý: Không nên hạ ga vì nước có khả năng tràn vào ống xả khiến xe chết máy.

Trên đây là 5 nguyên tắc cơ bản cho người mới sử dụng xe số 50cc không phải ai cũng biết mà Thương hiệu Xe máy DVMotor muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!