5 tips hay ho giúp bạn không bị muộn học buổi sáng

Vậy là kỳ nghỉ hè sắp kết thúc rồi, ác mộng chắc chắn không phải là việc phải “cày” 5 tiết học trên trường mà đó chính là việc phải dậy sớm đi học. Bạn đừng lo nhé, với 5 tips hay nho dưới đây, DV Motor sẽ giúp bạn điều chỉnh thời gian biểu nhanh nhất dậy sớm mà không buồn ngủ, tránh những buổi sáng ác mộng. 

1. Tập thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ 

Theo các nghiên cứu khoa học, việc tập thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn, từ đó đưa đến giấc ngủ sâu và ngon hơn. Nhờ được nghỉ ngơi đầy đủ, thoải mái, não bộ của chúng ta sẽ dậy sớm hơn và cũng ít buồn ngủ hơn. 

5 tips hay ho giúp bạn không bị muộn học buổi sáng

Một số hoạt động mà bạn nên tham khảo như: đi bộ, chạy bộ nhẹ nhàng, yoga… 

Chính vì vậy, để có thể dậy sớm mà không bị mệt mỏi vào sáng hôm sau, bạn nên vận động nhẹ nhàng trước giờ đi ngủ. 

2. Để phòng thông thoáng 

Vào mùa hè chúng ta thường đóng kín cửa phòng để bật điều hoà, tuy nhiên, việc này làm không khí CO2 bị giữ trong phòng, không khí mới không thể lưu thông. Không có đủ O2, não bộ cũng như các cơ quan khác của chúng ta hoạt động kém hiệu quả và dẫn đến tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau. 

Để tránh tình trạng trên, bạn nên mở cửa sổ hoặc cửa ra vào để thông gió và giúp không khí tươi luôn có sẵn trong phòng. Bên cạnh đó, việc mở cửa sổ còn giúp bạn nhận được nhiều ánh sáng Mặt Trời và dễ dàng để dậy vào buổi sáng hôm sau hơn.

3. Để đồng hồ báo thức ở xa 

Hãy cố gắng đặt đồng hồ báo thức càng xa càng tốt, miễn là bạn vẫn nghe được tiếng chuông. Đặt đồng hồ báo thức gần bạn dễ hình thành thói quen dậy tắt chuông trong vô thức và hậu quả là bạn khó có thể dậy sớm được. 

5 tips hay ho giúp bạn không bị muộn học buổi sáng

Đặt đồng hồ gần giường khiến bạn khó có thể dậy sớm

Với chuông đồng hồ, bạn nên đặt bản nhạc sôi động để có thể dễ dậy hơn và giúp cơ thể hưng phấn hơn hơn khi bước ra khỏi giường. Nhớ thêm là cần xác định thời điểm thích hợp để dậy giúp hình thành thói quen và tránh cơ thể bị sốc. 

4. Uống một cốc nước sau khi thức dậy 

Để có một buổi sáng tỉnh táo, minh mẫn, hãy uống một cốc nước lớn ngay khi vừa thức dậy. Đừng nghĩ đây là phương pháp đơn giản mà coi thường bởi hiệu quả của nó sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Uống nước vào buổi sáng sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể được đánh thức và rất tốt cho hệ tiêu hoá. Hãy đặt một cốc nước ở gần giường và uống ngay sau khi tỉnh dậy nhé! 

5. Lựa chọn người bạn đồng hành buổi sáng 

Giúp bạn có một buổi sáng hiệu quả và không bị muộn học thì cũng đừng quên lựa chọn cho mình một người bạn đồng hành cùng bạn đến trường như những chiếc xe máy 50cc chẳng hạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe phù hợp với các tính cách khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn. Những người bạn này sẽ giúp bạn đến trường đúng giờ nếu chẳng may có dậy muộn một xíu. Nhưng bạn nhớ, hãy luôn đảm bảo tuân thủ đúng luật giao thông để an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh nhé!

5 tips hay ho giúp bạn không bị muộn học buổi sáng

Lựa chọn bạn đồng hành giúp bạn có buổi sáng đi học nhàn nhã.

Chúc bạn có một năm học mới luôn hiệu quả nha!